Tìm người thân

MS1844: Nguyễn Văn Dậu tìm bác Nguyễn Văn Tuất và con cháu của bác

Họ và tên: Nguyễn Văn Tuất

Năm sinh: 1910

Tên anh-chị-em: Nguyễn Văn Hợi

Năm thất lạc: 1941

Ông Nguyễn Văn Dậu mong muốn tìm bác ruột tên là Nguyễn Văn Tuất. Cụ Tuất có người em trai tên là Nguyễn Văn Hợi.

Khoảng năm 1929-1930, bố mẹ mất sớm, cụ Tuất và em trai ra Hà Nội làm thuê sinh sống. Năm 1930, cụ Hợi lấy vợ tên là Vũ Thị Tý. Vợ chồng cụ Hợi sống ở gần nhà máy điện Yên Phụ. Sau khi em trai lập gia đình, cụ Tuất quay về quê sinh sống. Thỉnh thoảng cụ vẫn lên thăm hai em.

Khoảng năm 1941, cụ Tuất lên thăm em, khi đó cụ bị bệnh hen suyễn, nên gia đình cụ Hợi để anh trai ăn riêng. Sau đó, cụ Tuất quay về quê rồi mất liên lạc cho đến nay. Lần cuối cùng cụ Tuất lên thăm em thì cụ Hợi đã có 3 người con là Dư, Lộc và Mậu.

Cuộc sống khó khăn, gia đình lại đông con nên cụ Hợi không có điều kiện quay về quê từ sau ngày lấy vợ. Năm 1961, cụ Hợi mất mà không kịp cho con cháu biết thông tin gì về quê hương của mình. Ông Dậu chỉ nghe nói quê cha hình như ở Hà Nam, nhưng cụ thể là nơi nào thì không rõ. Ông Dậu rất mong muốn tìm được thông tin về cụ Tuất và con cháu của cụ để gia đình đoàn tụ.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *