Tìm người thân

MS4313: Nguyễn Văn Chung tìm mẹ Đỗ Thị Khai

Họ và tên: Đỗ Thị Khai

Năm sinh: 1932

Tên cha: Nguyễn Văn Du

Tên mẹ: Chu Thị Tý ( Nguyễn Thị Nghìn )

Tên anh-chị-em: Đỗ Thị Minh, Đỗ Thị Khai, Đỗ Văn Nội, Đỗ Văn Quang

Năm thất lạc: 1965

Bà Đỗ Thị Khai sinh năm 1932, quê ở Duy Tiên, Nam Hà. Cha mẹ là hai cụ Nguyễn Văn Du và Chu Thị Tý. Riêng cụ Tý còn có tên khác là Nguyễn Thị Ngàn.

Không rõ năm nào bà Khai rời quê ra Hà Nội sinh sống ở phố Khâm Thiên. Tại đây bà lấy chồng người Pháp rồi sinh được bốn người con là đặt tên là Henri Tony, Henri Irang, Henri Thành, Maria Oanh.

Người con trai của bà Khai là Henri Tony, sinh năm 1951, bị liệt từ bé, sợ không nuôi được con nên bà Khai đành mang trai cho gia đình ông Nguyễn Văn Lương, bà Trần Thị Hảo cũng ở phố Khâm Thiên làm con nuôi. Sau đó, anh Henri Tony được đổi tên thành Nguyễn Văn Chung.

Anh Henri Tony sau được đổi tên thành Nguyễn Văn Chung.

Anh Henri Tony sau được đổi tên thành Nguyễn Văn Chung.

Ngày 11/6/1965, bà Khai đưa ba người con theo chồng sang Pháp định cư. Năm 1996, một người quen của anh Chung sống ở Pháp tên là Nguyễn Gia Bảo đã  tìm được bà Khai và cho anh địa chỉ cùa bà ở Pháp. Tuy nhiên, anh Chung đã gửi rất nhiều thư cho mẹ nhưng cũng không có hồi âm.

Anh Chung rất mong tìm được mẹ và các em để gia đình được đoàn tụ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *