Tìm người thân

MS3394: Nguyễn Văn Chiến tìm gia đình

Họ và tên: Tìm gia đình

Quê quán: Thái Lan

Tên cha: Pho -Thít -Lố

Tên anh-chị-em: Ai Tà, Hán Xốm Cong, Bạc Loong

Năm thất lạc: 1964

Ông Nguyễn Văn Chiến

Ông Nguyễn Văn Chiến

Người đàn ông trong tấm ảnh này rất mong tìm lại gia đình thất lạc tại Thái Lan vào năm 1964. Tên hiện tại của ông là Nguyễn Văn Chiến, sinh năm 1944.

Ông Chiến nhớ tên lúc nhỏ của mình là Hán-Xốm- Cong (phiên âm tiếng Việt), là người gốc Thái Lan.  Ông nhớ tên của ba là cụ Pho- Thít- Lố, trước kia làm nghề đổ nước cho các quán phở. Các anh, em gồm Ai- Tà, Bạc- Loong và một em gái không nhớ tên. Trước đây, gia đình ông sinh  sống tại dốc Ki- Ló- Sủn, Trăng- Vặt, tỉnh U-Bôn, gần chùa Tà- Lạt- Lọi và chợ Sảm- Dẹp. Không rõ thời gian nào ông Hán- Xốm – Cong được cho làm con nuôi một người Việt Nam sinh sống tại Thái tên Nguyễn Thị Nuôi. Năm 1963, cụ Nuôi theo chồng là cụ Nguyễn Văn Lương hồi hương về Việt Nam. Đến năm 1964, ông Hán- Xốm- Cong  sang Việt Nam thăm ba mẹ nuôi, nhưng vì chiến tranh ác liệt nên không quay trở về quê được và thất lạc đến nay.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]