Tìm người thân

MS2343: Nguyễn Văn Bùa tìm họ hàng bên nội

Trong ảnh là ông Nguyễn Văn Bùa, sinh năm 1947, rất mong tìm được họ hàng bên nội của mình. Ông Bùa tên thật là Trương Văn Hoàng, cha là cụ Trương Văn Khải.

Theo thông tin mà mẹ ông Bùa, cụ Bùi Thị Lậm kể lại. Bà Lậm sống ở huyện Bình Chánh, Sài Gòn. Năm đó, ông Khải, không rõ từ đâu chuyển đến sống ở gần nhà bà Lậm. Hai cụ nảy sinh tình cảm rồi đi đến hôn nhân. Sau khi kết hôn, cụ Lậm mới biết chồng tham gia hoạt động cách mạng. Năm 1954 cụ Khải chuyển công tác đến Ban Y tế Công an quận Gò Vấp, tỉnh Gia Định rồi hi sinh tại chiến trường quân khu D.

Trước đó, gần nhà có người họ hàng thường gọi là dì Mười, lấy chồng quê ở huyện Lấp Vò, chợ Mương Kinh, Rạch Lá Kết, tỉnh Đồng Tháp, sau đó chuyển về huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang sinh sống. Hằng năm, dì Mười vẫn về thăm bố mẹ và họ hàng. Mỗi lần dì  Mười lên thăm, cụ Khải lại qua nhà hỏi thăm mọi người ở quê và 2 người em gái của mình. Do thời điểm đó chiến tranh loạn lạc, hai vợ chồng đều tham gia hoạt động cách mạng nên cụ Lậm cũng không hỏi kỹ. Hiện nay, cụ Lậm, dì Mười cũng đã mất, nên ông Bùa cũng không biết đi tìm họ hàng mình bằng cách nào.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”,

– Email: [email protected]

– Đường dây nóng (08) 6264 7777.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *