Tìm người thân

MS1775: Nguyễn Trọng Tuyến tìm em Trần Văn Quán

Họ và tên: Nguyễn Văn Thai (tên do cha mẹ nuôi đặt là Trần Văn Quán)

Năm sinh: 1943

Tên cha: Nguyễn Văn Thuỷ

Tên mẹ: Đoàn Thị Thinh

Năm thất lạc: 1945

Ông Nguyễn Trọng Tuyến

Ông Nguyễn Trọng Tuyến tên thường gọi là Gia, mong muốn tìm em trai tên là Nguyễn Văn Thai, sinh năm 1943, tại Nam Định.

Trước đây, gia đình ông Tuyến sống tại huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Năm 1945, khó khăn đói kém, gia đình ông Tuyến đi di cư từ Nam Định lên Tuyên Quang sinh sống. Khi đi đến chợ Gắt, gần Cầu Đất (nay là cầu Việt Trì), gia đình đã cho ông Thai và người chú ruột của ông Thai tên là Trần Văn Thiêm cho cụ Trần Văn Rự làm con nuôi.

Khi đó, cụ Rự có sạp buôn bán tạp hóa ở chợ. Cụ Rự nuôi ông Thai và đổi tên thành Trần Văn Quán. Còn ông Thiêm khi đó đã 13 tuổi thì cụ đưa cho con gái mình là bà Rậu chăm sóc.

Đến tháng 10/1945, ông Thiêm ghé thăm ông Quán rồi trốn về quê. Từ đó đến nay, gia đình không biết thông tin gì của ông Quán.

Nghe nói cụ Rự quê ở Bát Tràng, Hà Nội, vì không có con trai nên mới đi xin con nuôi. Lúc cho đi, ông Quán khoảng 2 tuổi, mới biết nói bập bẹ.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *