Tìm người thân

MS2359: Nguyễn Tiến Thành tìm bác Nguyễn Tiến Kên

Họ và tên: Nguyễn Tiến Kên (Thường gọi là Ngô)

Năm sinh: 1923

Quê quán: Quê ông ở làng Lan Điền, tổng Lương Xá, huyện Chương Mỹ, Hà Đông (nay là xã Lan Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tên cha: Nguyễn Tiến Côn

Tên mẹ: Hoàng Thị Sỹ

Tên anh-chị-em: Em trai Nguyễn Tiến Phạm (đã mất), em trai Nguyễn Tiến Sửu (đã mất)

Năm thất lạc: 1975

Anh Nguyễn Tiến Thành, sinh năm 1972 rất mong biết tin bác ruột là ông Nguyễn Tiến Kên, tức Ngô, mất tin tức từ năm 1998. Thân sinh là hai cụ Nguyễn Tiến Côn và Hoàng Thị Sỹ.

Ảnh đám cưới của con gái ông Kên chụp năm 1974 – ông Kên ở góc trái

Ảnh đám cưới của con gái ông Kên chụp năm 1974 – ông Kên ở góc trái

Ông Kên sinh năm 1923 tại Hà Đông, hai em trai là ông Phạm và ông Sửu. Năm 1941, ông Kên rời quê vào Sài Gòn kiếm sống, đổi tên là Ngô. Ông kết hôn và sinh được 5 người con, có lần ông đưa vợ và con trai đầu về thăm quê, khoảng 3 tháng sau thì trở lại Sài Gòn. Đến năm 1957, sau khi vợ mất, ông Kên tái hôn và sinh thêm 6 người con gồm 2 trai và 4 gái. Năm 1975, ông đưa vợ con sang Mỹ, riêng hai người con đầu ở lại, không rõ tên gì. Năm 1978, ông Kên gửi thư về cho gia đình qua người hàng xóm là ông Ba Bách và Tùng Tư. Tuy nhiên, mãi đến năm 1998, gia đình mới biết địa chỉ và liên lạc lại nhưng thư bị trả lại, đoán là gia đình ông Kên đã chuyển đi nơi khác.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *