Tìm người thân

NS8254: Nguyễn Tiến Dũng tìm cậu Tiến và cậu Thành (hoặc Lâm)

Họ và tên: Tiến và Thành hoặc Lâm

Năm sinh: Khoảng 1940 - 1941

Tên anh-chị-em: Khổng Thị Nghĩa, Khổng Thị Lý, Khổng Thị Soạn, Khổng Thị Định

Năm thất lạc: 1945

Cụ Bùi Thị Lợi

Cụ Bùi Thị Lợi

Gia đình tại Vĩnh Phúc rất mong biết thông tin ông Tiến và ông Thành (hoặc Lâm), mất tin tức từ năm 1945.

Cụ Khổng Văn Thọ quê ở Vĩnh Phú cũ, là con trai của cụ ông Khổng Văn Trí, anh trai tên là Kỷ. Cụ Thọ học rất giỏi tiếng Pháp, có lần bị địch bắt nhưng nhờ nói được tiếng Pháp nên được thả ra làm phiên dịch. Không rõ năm nào, cụ lấy vợ tên là Bùi Thị Lợi, sinh được 4 người con gái tên là Nghĩa, Lý, Soạn và Định. Vợ con cụ sinh sống tại Vĩnh Phúc, còn cụ làm việc trong ngành thuế cho Pháp, thường đi nhiều nơi khác nhau, ít khi ở nhà.

Năm 1945, cụ Lợi nghe tin chồng đang làm việc ở Kho 6, thuộc Sở thuế Hải Phòng nên đưa các con ra thăm. Khi ra Hải Phòng thì được biết cụ Thọ đã lấy vợ hai hình như tên Liên, sinh được 2 người con tên là Tiến và Thành (hoặc Lâm). Vài ngày sau, cụ Lợi đưa các con trở lại Vĩnh Phúc và không liên lạc gì với cụ Thọ nữa. Năm 1975, cụ Lợi qua đời, các con không biết thêm thông tin gì về cha và hai em cùng cha khác mẹ của mình nữa.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *