Tìm người thân

MS1408: Nguyễn Thị Túy Linh tìm gia đình

Họ và tên: Tìm gia đình

Tên cha: Nguyễn Đình Huỳnh

Tên mẹ: Trần Thị Nghĩa

Tên anh-chị-em: Nguyễn Thị Tuý Phượng, Nguyễn Thị Túy Loan, Nguyễn Thị Tuý Linh, Nguyễn Đình Khánh, Nguyễn Thị Phương Dung

Năm thất lạc: 1975

Chị Nguyễn Thị Túy Linh, sinh năm 1966, mong muốn tìm cha Nguyễn Đình Huỳnh, mẹ Trần Thị Nghĩa và các chị em là Phượng, Loan, Khánh và Dung.

Ảnh chị Nguyễn Thị Túy Linh

Ba mẹ chị Linh làm nghề thợ may, ở gần Chợ Mới, Phnôm-Pênh. Khoảng năm 1975, gia đình chị Linh và nhiều gia đình khác sống tại đây bị Pôn Pốt lùa vào rừng. Đến cuối năm 1975, mọi người được đưa đến một cái chùa nhỏ, nghe nói là chuẩn bị cho lên thuyền trở về Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Huỳnh và bà Trần Thị Nghĩa, ba mẹ của chị Tuý Linh

Ở lại chùa được vài hôm, một chiếc ghe nhỏ cập bến. Lính Pôn Pốt đọc tên trong danh sách, những ai có tên thì được lên ghe. Mọi người trong gia đình được lên ghe chỉ có người dì là Trần Thị Đông và chị Linh là không có tên nên không được đi cùng.

Ảnh hai chị Túy Phượng và Túy Loan
Ảnh Phương Dung và Đình Khánh, hai người em ruột của chị Tuý Linh

Sáng hôm sau, một chiếc ghe khác đến đưa những người còn lại đến một đảo nhỏ. Tại đây, những người Việt Nam được bộ đội đưa về nước. Chị Linh và dì Đông may mắn tìm về được nhà ngoại tại Sài Gòn. Còn ba mẹ, cậu mợ và hai em thì mất liên lạc đến nay.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *