Tìm người thân

MS10938: Nguyễn Thị Thuận tìm chị Liên

Họ và tên: Nguyễn Thị Liên

Năm sinh: 1959

Quê quán: Quảng Nam

Tên cha: Nguyễn Truy (Tám Truy)

Tên mẹ: Nguyễn Thị Chiên (Hai Chiên)

Tên anh-chị-em: Nguyễn Đình Hòe (Nhứt), Phối, Nguyễn Thị Thuận

Năm thất lạc: 1970

Bà Nguyễn Thị Thuận đăng ký tìm chị là Nguyễn Thị Liên, lúc nhỏ thường gọi là Chó Bương, sinh năm 1959. Quê Đức Dục, Quảng Nam.

Vợ chồng cụ Nguyễn Truy và Nguyễn Thị Chiên sinh được 4 người con là Hòe (tức Nhứt), Phối, Liên và Thuận. Năm 1965, vợ chồng cụ Truy bị chết vì trúng bom, ông Hòe đưa các em ra vùng Đại Bình sinh sống. Trong thời gian này, ông Phối mất vì đuối nước. Năm 1970, ông Hòe đưa hai em trở về quê Đức Dục, Quảng Nam thì bị bắt lính, nên đành gửi hai em đi làm con nuôi. Bà Liên được gửi cho cụ Bảy Tình làm con nuôi, còn bà Thuận thì được người bà con thường gọi là cụ Bốn cưu mang.

Một lần, bà Liên đi học được phát tiền, bà lấy tiền mua kẹo cho em và mua sách vở cho mình, cụ Bảy biết được nên bà bị đánh rất nhiều. Tối đó bà phải qua nhà người quen ở tạm. Sáng hôm sau bà bỏ đi rồi bặt tin từ đó. Có người nhìn thấy bà lên xe khách đi về hướng Đà Nẵng. Gia đình cũng đăng tin tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có thông tin.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]