Tìm người thân

MS9135: Nguyễn Thị Thu tìm mẹ tên Dung hoặc Nhung

Họ và tên: Nhung hoặc Dung

Năm sinh: Khoảng 1944

Quê quán: Huyện Mõ Cày, tỉnh Bến Tre

Năm thất lạc: 1969

Ảnh ông Nguyễn Yên

Ảnh ông Nguyễn Yên

Chị Nguyễn Thị Thu, sinh khoảng năm 1966 đăng ký tìm mẹ tên Dung hoặc Nhung, sinh khoảng năm 1944. Quê ở huyện Mỏ Cày, tỉnh Bến Tre.

Theo thông tin từ chú Nguyễn Đăng Tý kể lại. Khoảng năm 1961, ba chị Thu, ông Nguyễn Yên, quê Quảng Trị bị bắt lính, đóng quân tại Bến Tre. Trong thời gian này, ông Yên chung sống với bà Dung (hoặc Nhung), rồi sinh được ba người con. Khi đó, bà Dung (hoặc Nhung),  đã có hai người con riêng. Người con trai tên Mẫn còn người con gái thì gia đình không nhớ

Năm 1965, ông Yên chuyển công tác về Tam Hiệp, Đồng Nai nên đưa vợ con theo cùng. Gia đình ông Yên thuê một căn nhà có gác gỗ ở gần sân bay. Năm 1969, ông Yên bị tai nạn qua đời. Mẹ và em trai là ông Tý vào đưa xác ông về quê. Khi đó, gia đình dẫn theo người con gái thứ 2 của ông Yên khi đó mới 2,3 tuổi về quê chăm sóc. Sau này, bé gái được gia đình bên nội đặt lại tên là Nguyễn Thị Thu.

Năm 1972, bà Dung (hoặc Nhung) có tìm đến chỗ ông Tý đóng quân tại trại gia binh Hoàng Hoa Thám để đòi con nhưng không được rồi bỏ đi đâu không rõ. Gia đình đã nhiều lần vào Nam tìm kiếm nhưng không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]