Tìm người thân

MS1108: Nguyễn Thị Tâm tìm cha Nguyễn Văn Tưởng và em Nguyễn Trí Thức

Họ và tên: Nguyễn Văn Tưởng (Hai Tưởng) và Nguyễn Trí Thức (Tẩu Sáng)

Năm sinh: Khoảng 1930 - 1974

Tên anh-chị-em: Các con: Hai người anh cùng mẹ khác cha là Lai Văn Vương và Lai Văn Thư (đã qua đời) – Các người con khác: Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đức (tên thường gọi là Tèo), Nguyễn Đức Trí , Nguyễn Trí Thức

Năm thất lạc: 1976

Chị Nguyễn Thị Tâm
Ông Nguyễn Văn Tưởng

Trong ảnh là chị Nguyễn Thị Tâm mong muốn tìm cha tên là Nguyễn Văn Tưởng, sinh khoảng năm 1930, và em trai tên là Nguyễn Trí Thức, sinh năm 1974.

Trước năm 1975, chị Tâm sống cùng gia đình tại trại gia binh Phú Lợi. Sau giải phóng, cuộc sống khó khăn, ông Tưởng phải bỏ xứ đi làm ăn xa. Chị Tâm theo mẹ đến ở nhờ nhà người quen ở Đồng Nai. Khoảng 1 năm sau, ông có quay về thăm gia đình một lần rồi không có tin tức gì nữa. Nghe nói ông Tưởng đi làm công cho một gia đình ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Sau khi ba bỏ đi, mẹ chị Tâm cũng đã mang người em trai tên là Nguyễn Trí Thức cho một gia đình bà Hai ở Định Quán làm con nuôi. Anh Thức đã được đổi tên là Lỷ Tẩu Sáng. Năm 1978, chị Tâm theo mẹ đi kinh tế mới rồi mất luôn tin tức của em trai. Sau này, chị Tâm và mẹ có quay lại tìm em thì được biết anh Thức không còn ở nhà cha mẹ nuôi mà đã bỏ nhà đi theo đoàn mãi võ khi mới 12, 13 tuổi.

Ảnh gia đình

Mấy chục năm qua, gia đình đã đi tìm ông Tưởng và anh Thức ở khắp nơi nhưng vẫn không có tin tức gì.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]