Tìm người thân

MS3052: Nguyễn Thị Sen tìm gia đình

Họ và tên: Tìm gia đình

Quê quán: Quảng Nam

Tên anh-chị-em: Hai Hồng, Tư Ghê, Sáu Thương

Năm thất lạc: 1959

Chị Nguyễn Thị Sen

Chị Nguyễn Thị Sen

Trong ảnh là chị Nguyễn Thị Sen, sinh khoảng năm 1952, tại Hội An, Quảng Nam. Chị Sen rất mong tìm anh Hồng, chị Ghê và em gái tên Thương.

Trong ký ức của mình, chị Sen không nhớ tên cha mẹ là gì, chỉ biết nhà có 7 anh chị em, mà mọi người vẫn gọi nhau theo thứ. Chị Sen chỉ nhớ được tên của 3 người là anh Hai Hồng, chị Tư Ghê, và em Sáu Thương. Anh Ba đã chết vì trúng bom trong một lần đi làm cỏ cho ngoại.

Khoảng năm 1959, mẹ đưa mấy chị em gái đi sơ tán, bố ở lại với anh Hai Hồng và ông ngoại, vài hôm sau thì bố mất do trúng bom.

Sau khi bố mất, mẹ quay về đưa các con về ở tạm nhà dì ở vùng ngoại ô. Sống ở nhà dì được một thời gian, thì mẹ và em út bị bắn chết trong một trận càn. Sau đó, bà Sen được anh trai đưa về nhà cậu và ngoại tại Quảng Ngãi, để quay lại cúng tuần cho mẹ. Hoàn cảnh khó khăn, bà ngoại đành cho chị Sen đi ở giúp việc cho hai vợ chồng quê ở Quảng Trị. Mấy tháng sau, người chồng mất, người vợ đưa chị Sen về Quảng Trị sinh sống và không biết tin tức gì về gia đình từ ngày đó.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *