Tìm người thân

MS19223: Nguyễn Thị Phương Thủy tìm em Thân Thị Ba

Họ và tên: Thân Thị Ba

Năm sinh: 1943

Quê quán: Việt Yên, Bắc Giang

Tên cha: Thân Văn Yên

Tên mẹ: Nguyễn Thị Hương

Tên anh-chị-em: Thân Văn Ninh, Thân Thị Minh Anh, Thân Thị Hoạt, Thân Thị Chi, Thân Văn Bát, Thân Văn Sách, Thân Văn Tiêu

Năm thất lạc: Khoảng 1950-1951

Bà Nguyễn Thị Phương Thủy đăng ký tìm em Thân Thị Ba, sinh khoảng năm 1943, tại Bắc Giang. Thân sinh là hai cụ Thân Văn Yên và Nguyễn Thị Hương.

Năm 1950-1951, chị em cụ Nguyễn Thị Soi và Nguyễn Thị Hương có chồng bị Pháp bắt đưa ra đảo Phú Quốc. Các cụ ở nhà nuôi con nhỏ hoàn cảnh khó khăn nên đã mang con đem đi cho. Cụ Soi mang con là Nguyễn Thị Phương Thủy, cụ Hương mang con Thân Thị Ba cùng đến sân nhà thờ đạo Bắc Ninh cho hai đứa bé đi làm con nuôi ở hai gia đình khác nhau. Đến chiều vì thương nhớ con nên 2 cụ quay lại để đòi nhưng chỉ xin lại được bà Thủy, còn bà Ba thì đã được người nhận nuôi đưa đi đâu mất. Kể từ đó đến nay gia đình mất tin tức của bà Ba.

Lúc được cho đi bà Thủy khoảng 10 tuổi, bà Ba khoảng 7,8 tuổi. Bà Thủy thường hát cho em nghe câu “Làng Cầu, làng Kẹm chẳng kém gì ai, ăn cơm thì ít ăn khoai thì nhiều ”.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]