Tìm người thân

MS3365: Nguyễn Thị Oanh tìm chị gái Nguyễn Thị Chính và anh trai Nguyễn Văn Yên

Họ và tên: Nguyễn Thị Chính và Nguyễn Văn Yên

Năm sinh: 1949-1953

Tên cha: Nguyễn Văn Chiểu

Tên mẹ: Nguyễn Thị Ba

Tên anh-chị-em: Nguyễn Thị Chính, Nguyễn Quang Trung, Nguyễn Văn Yên, Nguyễn Thị Yến, Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Thị Hậu, Nguyễn Thị Hạnh và Nguyễn Văn Thơ.

Năm thất lạc: 1970

Một gia đình tại Đồng Tháp rất mong biết tin 2 người con là bà Nguyễn Thị Chính, còn gọi là Gái Lớn và ông Nguyễn Văn Yên, tên khác là Nghĩa.

Trước đây, cụ Nguyễn Văn Chiểu, còn gọi là cụ Ba Chiểu lập nghiệp tại Kampong Cham, Campuchia rồi lấy vợ là cụ Nguyễn Thị Ba và sinh được 7 người con là Chính, Trung, Yên, Yến, Bình, Minh và Oanh. Năm 1968, bà Chính khi đó 19 tuổi, lấy chồng người Campuchia tên Chiên Huội (phiên âm tiếng Việt), làm nghề hớt tóc.

Khoảng năm 1972, bà Chính theo chồng về khu vực gần chợ Sa Ô Xây, Phnom Pênh. Còn ông Yên đi lính cùng đơn vị với ông Hên Sằm Bặt (phiên âm tiếng Việt) là chồng của người dì ruột tên Lê Thị Dầu, Cũng trong thời gian đó, cụ Chiểu cùng vợ con lần lượt trở về Việt Nam, sinh sống tại Tam Nông, Đồng Tháp và mất liên lạc với bà Chính và ông Yên từ đó.

Ông Nguyễn Văn Yên

Ông Nguyễn Văn Yên

 

Ảnh gia đình

Ảnh gia đình

Bà Nguyễn Thị Chính cùng chồng Chiên HuộiBà Nguyễn Thị Chính cùng chồng Chiên Huội

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *