Tìm người thân

MS1477: Nguyễn Thị Ngọc tìm ba con

Họ và tên: Xô Hương, Xô Xốc Kha, Xô Na Ri

Tên cha: Xô Xuôn (Uông Sỹ Nhiên)

Tên mẹ: Nguyễn Thị Ngọc

Tên anh-chị-em: Xô Hương (Hùng) sinh 1960, Xô Va Ni sinh 1966, Xô Xốc Kha (X Rây) sinh 1967, Xô Na Ri (X Rây Bâu) sinh 1971

Năm thất lạc: 1975

Trong ảnh là bà Nguyễn Thị Ngọc mong muốn tìm lại 3 người con bị thất lạc vào năm 1975 tại Campuchia. Bà Ngọc kết hôn với ông Xô Xuôn, tại Campuchia và sinh được 4 người con là Xô Hương, Xô Va Ni, Xô Xoc Kha và Xô Na Ri. Ông Xuôn làm nghề sửa xe hơi, còn bà Ngọc thì đi nấu ăn thuê cho những gia đình người nước ngoài sống tại đây.

Xô Va Ni, Xô Hương, Xô Xốc Kha

Năm 1975, chiến tranh loạn lạc, ông Xuôn bị bắt giam. Bà Ngọc đưa các con đến ở nhà người quen tên Hạnh. Tháng 4/1975, khi bà Ngọc đang tắm, một chiếc xe màu xanh đến chở gia đình bà Hạnh đi di tản. Xoc Kha và Na Ri bị bế lên xe nên con trai cả của bà là Xô Hương, hay còn gọi là Hùng cũng leo lên xe đi cùng 2 em. Khi đó chỉ còn anh Xô Va Ni ngồi trong nhà đợi mẹ.

Bà Ngọc khi trẻ và hiện tại
Xô –Va-Ni và Xa-Văn-Na-Ra

Sau đó bà Ngọc đưa con về Việt Nam và gặp lại chồng trong một lần đi tìm 3 người con thất lạc tại các vùng có người đi sơ tán từ Campuchia về. Vài năm sau, bà Ngọc quay lại Campuchia tìm kiếm các con nhưng vẫn không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *