Tìm người thân

MS1698: Nguyễn Thị Lý tìm chú Nguyễn Văn Đa và cô Nguyễn Thị Mận

Họ và tên: Nguyễn Thị Mận

Năm sinh: 1920

Quê quán: Yên Giang, Yên Hưng, Quảng Yên (Nay là Quảng Ninh)

Tên cha: Nguyễn Văn Như

Tên mẹ: Hà Thị Sói

Tên anh-chị-em: Anh nuôi: Nguyễn Văn Li, Anh Nguyễn Văn Nga, Em Nguyễn Văn Đa, em Nguyễn Thị Nguyên (Muỗi)

Năm thất lạc: 1976

Bà Nguyễn Thị Lý là con gái của cụ Nguyễn Văn Nga. Bà Lý thay bố tìm hai người em cùng cha khác mẹ của cụ Nga tên là Nguyễn Văn Đa và Nguyễn Thị Mận.

Cụ Đa và cụ Mận quê gốc tại Quảng Yên. Năm 1943, cụ Mận đi Hải Phòng thăm anh trai tên Nga. Trên đường về, nghe người ta nói vào Nam làm cao su dễ sống hơn nên cụ lên chuyến tàu Há Mồm vào Thủ Dầu Một làm cao su.

Đến năm 1976, gia đình nhận được thư của cụ Mận cho biết mình đang sinh sống ở Bình Dương, chồng vừa mất. Cụ có một người con gái làm nghề giáo viên. Tuy nhiên, trong thư không cho biết địa chỉ cụ thể nên gia đình không thể gửi thư lại. Từ đó đến nay, gia đình không biết thông tin gì của cụ Mận.

Lại nói về cụ Nguyễn Văn Đa, khoảng năm 1954 thì bị bắt lính vào Nam. Khoảng năm 1976, cụ có quay về quê thăm gia đình cho biết mình làm quản trang, và đang sống với vợ con ở Gò Vấp. Cụ có một người con gái làm nghề thu mua phế liệu. Ở nhà một thời gian, cụ quay vào Nam và mất liên lạc cho đến nay.

Gia đình đã nhiều lần vào Nam tìm kiếm nhưng vẫn không có thông tin. Bà Lý rất mong muốn tìm được cậu Đa, cô Mận và con cháu của họ để gia đình được đoàn tụ.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *