Tìm người thân

MS10896: Nguyễn Thị Lan tìm gia đình

Họ và tên: Tìm gia đình

Năm thất lạc: 1973

Chị Nguyễn Thị Lan, sinh khoảng năm 1969, thất lạc năm 1973, rất mong tìm người thân ruột thịt của mình.

Khi thất lạc, chị Lan mới 4 tuổi nên không nhớ được tên mình cũng như tên của bất kì ai trong nhà. Chị chỉ nhớ mình sống với cha mẹ trong một khu rừng, nhà gần suối, có hầm trú ẩn. Chị không biết cha làm gì nhưng ít khi ở nhà. Lâu lâu ba mang gạo, muối và sữa về rồi lại đi. Lúc ở nhà, mỗi lần nghe tiếng máy bay thì mẹ lại đưa chị xuống hầm trốn.

Một hôm, chị Lan cùng một người bạn ra bờ suối chơi thì gặp mấy người mặc áo rằn ri ngoắc lại. Sợ quá, chị và người bạn chạy xuống hầm trốn. Khi đó, trốn cùng chị Lan dưới hầm còn có một người phụ nữ. Rồi khi hết tiếng súng, chị Lan thấy người phụ nữ trốn cùng bị thương rồi bò ra khỏi hầm.

Một lúc sau, mấy người lính đưa chị Lan và bạn lên rồi cõng ra khỏi rừng. Chị Lan được một người đàn ông đón ở rừng rồi dẫn xuống chợ mua quần áo. Sau khi cho chị ăn chuối hột và nước é thì chị được lên máy bay rồi chở đến Cô nhi viện Ghềnh Ráng nuôi dưỡng. Tại đây chị được các sơ đặt tên là Lan rồi thất lạc gia đình từ ngày đó. Chị nghe nói năm đó là năm 1973.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]