Tìm người thân

MS10831: Nguyễn Thị Kim Oanh tìm hai em Nguyễn Thị Kim Loan và Nguyễn Quốc Công

Họ và tên: Tìm hai em Nguyễn Thị Kim Loan và Nguyễn Quốc Công

Quê quán: Đồng Nai

Tên cha: Nguyễn Văn Chiêm

Tên mẹ: Nguyễn Thị Mỹ

Tên anh-chị-em: Nguyễn Thị Kim Oanh, Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Nguyễn Quốc Trung

Năm thất lạc: 1965

Nguyen Thi Kim Oanh

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh

Chị Nguyễn Thị Kim Oanh đăng ký tìm em là Nguyễn Thị Kim Loan và Nguyễn Quốc Công, vì hoàn cảnh phải gửi vào cô nhi viện tại Sài Gòn vào năm 1964-1965.

Bà Nguyễn Thị Mỹ hay Nỷ lập gia đình rồi sinh được một người con gái là Kim Oanh. Chồng mất bà đi bước nữa với ông Nguyễn Văn Thiêm, làm việc tại Ga Dầu Giây rồi sinh được 3 người con là Tuyết, Loan và Công. Trước đó, ông Thiêm đã có vợ và 4 người con ở Sài Gòn.

Năm 1964 – 1965, ông Thiêm chuyển công tác về Ga Gò Vấp và đưa bà Mỹ vào làm cùng. Cũng trong năm đó, vợ chồng ông Thiêm bị bắt giam vì cho gửi một lô hàng dây điện. Sau đó 4 chị em chị Oanh được vợ trước của ông Thiêm là bà Nguyễn Thị Vân đón về sống ở đường Nguyễn Hoàng, Quận 5.

Hoàn cảnh khó khăn, không nuôi nổi 8 người con nên bà Vân đã mang chị Loan và anh Công gửi vào cô nhi viện. Khi đó, chị Oanh còn nhỏ nên không biết hai em được cho vào cô nhi viện nào.

Sau khi được thả, ông Thiêm và bà Mỹ cũng chia tay nhau. Bà Mỹ đưa các con đi nơi khác sinh sống.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *