Tìm người thân

MS2048: Nguyễn Thị Hồng tìm em Nguyễn Thị Hòa

Họ và tên: Nguyễn Thị Hòa

Năm sinh: 1964

Tên cha: Nguyễn Văn Hoa (Bảy Hoa)

Tên mẹ: Trần Thị Hưởng

Tên anh-chị-em: Chị: Nguyễn Thị Hồng Anh: Nguyễn Văn Vân (chết ở căn cứ Mỹ) Em: Nguyễn Thị Hòa; Nguyễn Thị Bình; Nguyễn Thị Yên (chết tại hầm nhà); Nguyễn Thị Thanh Liên; Nguyễn Thị Thanh Lam

Năm thất lạc: 1968

Trong ảnh là chị Nguyễn Thị Hồng đăng ký tìm em gái tên Nguyễn Thị Hòa, sinh năm 1964, tại Long An. Cha là ông Nguyễn Văn Hoa, thường gọi là Bảy Hoa. Mẹ tên là Trần Thị Hường. Chị Hòa còn có anh trai tên Vân và hai em là Bình, Yên.

Ông Hoa trốn lính nên bị đày ra Côn Đảo. Bà Hường và 5 người con sống với cha mẹ chồng tại Bến Lức, Long An. Năm 1968, Mỹ thả bom khu vực Bến Lức, chị Yên và anh Vân chết ngay sau đó. Chị Hồng bị thương nặng ở chân nên được đưa đến căn cứ Long Bình để điều trị. Khi đó đi cùng chị Hồng còn có bà Hường và chị Hòa. Khi đến căn cứ thì chỉ bà Hường được vào trong cùng chị Hồng, nên bà dặn chị Hòa đứng đợi phía trước. Sau khi chị Hồng giải phẫu xong, bà Hường quay ra tìm con thì chị Hòa không còn ở đó nữa.

Sau đó, gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng vẫn không có thông tin của chị Nguyễn Thị Hòa. Khi thất lạc, chị Hòa gần 5 tuổi, da trắng, tóc hơi hoe trông rất xinh.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *