Tìm người thân

MS447 : Nguyễn Thị Hợi tìm chị Nguyễn Thị Vóc

Họ và tên: Nguyễn Thị Vóc

Năm sinh: 1945

Tên cha: Nguyễn Văn Tịu

Tên mẹ: Lê Thị Riêu

Năm thất lạc: 1975

Bà Nguyễn Thị Hợi đăng ký tìm chị là Nguyễn Thị Vóc, sinh năm 1945, thường gọi là chị Mơ hoặc dì Ba. Cha mẹ là hai cụ Nguyễn Văn Tịu và Lê Thị Riêu.

Chị là Nguyễn Thị Vóc (phải) cùng bạn

Chị là Nguyễn Thị Vóc (phải) cùng bạn

Vợ chồng cụ Tịu là người gốc Bắc, sang Campuchia làm một phu cho Pháp. Sau khi sang đây, vợ chồng cụ sinh được 4 người con. bà Vóc là con gái cả trong gia đình. Lúc này cả gia đình sinh sống tại Bến Kết, huyện Stung Troong, tỉnh Kampong Cham.

Năm 1964, bà Vóc kết hôn với ông Võ Văn Ry (hay Thanh) rồi sinh được 4 con là Võ Văn Tùng, Võ Quốc Cường (hay Sơn), Võ Kiều Chinh (tức Thủy) và Võ Thị Thanh Hằng. Cụ Tịu tham gia hoạt động cách mạng  rồi hi sinh năm 1965. Sau khi cụ Tịu mất, vợ con của cụ chuyển về Phnôm Pênh sinh sống, trừ bà Hợi không đi được vì tham gia hoạt động cách mạng tại đây.

Năm 1970, bà Hợi hồi hương về Việt Nam khi đang mang thai được 5 tháng. Sau khi ổn định, bà Hợi gửi thư sang nói mọi người trở về Sài Gòn, tuy nhiên khi đó chỉ có anh Cường đưa cụ Riêu về Việt Nam. Năm 1975, sau một lần bị chồng đánh, bà Vóc bỏ nhà đi, sau đó chồng bà dẫn 3 người con còn lại về Việt Nam. Gia đình nhiều lần quay lại Campuchia tìm kiếm nhưng không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]