Tìm người thân

MS2591: Nguyễn Thị Hiệt tìm bạn kết nghĩa

Họ và tên: Tìm bạn

Năm thất lạc: 1966

Bà Nguyễn Thị Hiệt cùng các bạn nguyên là dân quân ở Quảng Trị rất mong tìm được các anh kết nghĩa từng là bộ đội đóng quân tại đảo Cồn Cỏ.

Năm 1965, bà Hiệt và chín người bạn của mình được báo Thống Nhất đưa tin về tinh thần tăng gia sản xuất phục vụ tiền tuyến và sự anh dũng kiên cường chiến đấu chống Mỹ. Qua bài báo đó, 10 bộ đội tiêu biểu tại đảo Cồn Cỏ viết thư kết nghĩa với các bà để động viên tinh thần lẫn nhau. Bà Hiệt và các bạn chỉ nhớ được tên một số người là ông Nguyễn Đăng Thái, quê Nghệ An; ông Kỳ, quê Hà Tĩnh; Chị ông Nguyễn Ngọc Thanh, quê Thanh Hóa; ông Hiền, quê Nghệ An; ông Sang, quê ở miền Bắc.

Điều làm bà Hiệt nhớ nhất là vào năm 1966, các bội đội đảo Cồn Cỏ đã gửi 10 con cua đá đóng vào hộp gỗ gửi tặng cho bà và các bạn. Những năm sau đó, chiến tranh càng ác liệt, 10 nữ dân quân nay chỉ còn 9, và 10 bộ đội đảo Cồn Cỏ một số đã hy sinh, còn lại thì mất liên lạc.

Ảnh bà Nguyễn Thị Hiệt cùng đồng đội (chụp năm 1966)

Ảnh bà Nguyễn Thị Hiệt cùng đồng đội (chụp năm 1966)

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *