Tìm người thân

MS336 : Nguyễn Thành Kết tìm cha Nguyễn Thành Đạt

Họ và tên: Nguyễn Thành Đạt

Năm sinh: 1920

Năm thất lạc: 1960

Ông Nguyễn Thành Đạt lúc trẻ

Ông Nguyễn Thành Đạt lúc trẻ

Gia đình rất mong biết tin ông Nguyễn Thành Đạt sinh năm 1920, mất tích năm 1960, tại Hà Nội.

Ông Đạt là bộ đội miền Nam tập kết ra Bắc công tác tại Tổng cục Đường sắt Việt Nam. Lúc này ông đã có vợ và 7 người con.  Năm 1958, ông Đạt chuyển công tác về Liên đoàn sản xuất Miền Nam Sao Vàng (sau là Nông trường Sao Vàng thuộc huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa). Ông là cán bộ kỹ thuật cơ khí – nghiên cứu và chế tạo máy móc cho nông trường.

Ngày 18/5/1960, ông Đạt được nông trường cử ra Hà Nội để báo cáo kết quả của nông trường và xem máy móc để mua về bổ sung cho nông trường. Khi đó, ông Đạt mượn một chiếc xe đạp của nông trường mang ra Hà Nội để tiện việc đi lại. Sau khi ra Hà Nội, ông Đạt ở nhờ nhà em gái tên Hà. Trong thời gian này, ông cũng tranh thủ đi Hải Phòng thăm các con và hứa sẽ đón về thăm nhà khi ông mua máy móc xong, các con được nghỉ hè thì ông sẽ xuống đón về. Sau đó, ông Đạt quay lại Hà Nội mua máy móc gửi về cơ quan theo đường biển rồi bặt tin từ ngày đó. Gia đình đã tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *