Tìm người thân

MS3255: Nguyễn Thanh Hoà tìm dì tên Liên

Họ và tên: Liên

Năm sinh: 1951

Năm thất lạc: 1974

Chị Nguyễn Thanh Hòa

Chị Nguyễn Thanh Hòa

Trong ảnh là chị Nguyễn Thanh Hòa, tên lúc nhỏ là Lê Thị Sửu, sinh năm 1973, tại Thừa Thiên Huế. Cha mẹ là ông Lê Quốc Bự và bà Nguyễn Thị Sền. Quê quán tại xã Nam Đông, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Bự là Đại đội phó bộ đội địa phương còn bà Sền là du kích. Tháng 7/1974 hai ông bà cùng bộ đội địa phương phối hợp với Sư đoàn 324 chống lại trận càn của Mỹ Ngụy qua huyện Hậu Lộc. Sau trận càn, vợ chồng ông Bự đều hi sinh cùng nhiều người dân trong làng.

Sau khi cha mẹ hi sinh, chị Hòa được ông Bùi Xuân Tám quê ở Hà Tĩnh là bộ đội Quân đoàn 2 cưu mang và gửi vào Cô nhi viện Kim Long, thuộc tỉnh Bình Trị Thiên. Khoảng 3 năm sau thì ông Tám đến đón chị về nhà. Ông Tám cho biết họ hàng nội ngoại của chị Hoà đều mất trong trận càn năm 1974. Tuy nhiên chị còn người dì ruột tên là Nguyễn Thị Liên, sinh khoảng năm 1951, đã lập gia đình và khi đó đang sinh sống ở Tây Nguyên.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *