Tìm người thân

MS7485: Nguyễn Thái Trường tìm đồng đội thuộc đơn vị Z4E75

Họ và tên: Tìm đồng đội

Năm thất lạc: 1969

Ông Nguyễn Thái Trường, sinh năm 1947, quê ở Phú Thọ, rất mong gặp lại các đồng đội thuộc đơn vị Z4E75 cùng chiến đấu ở chiến trường Miền Đông Nam Bộ.

Ông Nguyễn Thái Trường  lúc trẻ và hiện nay

Ông Nguyễn Thái Trường lúc trẻ và hiện nay

Cuối năm 1967, ông Trường từ Tây Nguyên chuyển về đơn vị Đoàn Pháo binh Biên Hòa khi đó là đơn vị chủ lực duy nhất được trang bị vũ khí ĐKB và H12. Các đồng đội cùng đơn vị có ông Phạm Quới, quê ở Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, là tiểu đoàn trưởng; Ông Lê Bá Nhờ, quê Nam Hà, là đại đội trưởng Đại đội 2; Ông Trường, quê Hà Tây, là chính trị viên, có vợ là giáo viên; Ông Phạm Văn Nức, là đại đội trưởng đại đội 1; Ông Tô Hồng Như, là chính trị viên; Ông Đấu, quê Hà Bắc, là trinh sát.

Trong những năm 1967-1969, đơn vị ông Trường chiến đấu anh dũng và lập nhiều chiến công, trong đó nổi bật là trận đánh dùng đạn H12 đặt trên nang gỗ bắn chìm tàu địch nặng hơn 10 tấn trên sông Lồng Tầu. Giữa năm 1969, ông Trường bị thương được đưa vào Dân Y Bến Cát chữa trị. Sau đó, ông được chuyển ra Bắc dưỡng thương và bặt tin với các đồng đội từ đó.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *