Tìm người thân

MS105: Nguyễn Phi Giao tìm bạn Đỗ Văn Hùng

Họ và tên: Đỗ Văn Hùng

Năm sinh: 01/01/1917

Năm thất lạc: 1967

 nguyen phi giao (ms 105)

Ảnh: Ông Nguyễn Phi Giao lúc còn trẻ

Năm 1962, ông Giao và ông Đỗ Văn Hùng cùng làm công nhân dưỡng lộ đường sắt công khu Ga Lạng thuộc tỉnh Lào Cai. Do hiểu lầm, nên đơn vị xa lánh ông Giao. Hôm chuyển đi, ông bị mọi người lãng tránh vì sợ liên lụy duy chỉ có ông Hùng vẫn giữ thái độ thân thiện như trước và ra tận cổng tiễn bạn, mặc dù lúc này ông Hùng đã là Đoàn viên mà lại là người miền Nam tập kết ra Bắc.

Sau khi rèn luyện tốt, ông Giao được về công tác ở đội thủy lợi. Một lần, ông gặp lại ông Hùng ở ga Hà Nội trên chuyến tàu đi B, sợ liên lụy đến tiền đồ của bạn nên ông Giao vội vàng tránh đi nhưng ông Hùng đã kịp nhìn thấy và đứng chắn ngang đường, ôm bạn, hỏi han rất niềm nở về đời sống và gia đình ông Giao bằng tình cảm chân tình. Sự quan tâm đó làm ông Giao hết sức cảm động và mến phục.
Chia tay hơn 40 năm nhưng ấn tượng của người bạn đó luôn thao thức trong ông và chỉ mong một lần gặp lại để hàn huyên và để thông báo với bạn một tin vui là mình đã được giải oan.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *