Tìm người thân

MS1739: Nguyễn Minh Đạo tìm chú Nguyễn Hữu Xuân

Họ và tên: Nguyễn Hữu Xuân

Năm sinh: 7/1944

Tên cha: Nguyễn Văn Khoa

Tên mẹ: Nguyễn Thị Bé

Tên anh-chị-em: Là con thứ ba có hai anh là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Hữu Điền

Năm thất lạc: 1953

Anh Nguyễn Minh Đạo mong muốn tìm chú ruột tên là Nguyễn Hữu Xuân, sinh năm 1944, tại Hưng Yên. Cha mẹ là cụ Nguyễn Văn Khoa và Nguyễn Thị Bé.

Ông Xuân lúc nhỏ do ốm đau, bệnh tật mà gia đình lại quá khó khăn, không thể đảm bảo cho sự sống nên đã đem cho vào nhà thờ xứ Như Quỳnh Huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên. Sau đó, ông được một gia đình Hoa Kiều ở Hà Nội nhận về làm con nuôi.

Năm 1953, cụ Khoa đi ra Hà Nội và tìm đến gia đình đã nhận nuôi ông Xuân, ở số nhà 58, phố Lãn Ông. Cụ Khoa có ý muốn chuộc con về nhưng ba mẹ nuôi của ông Xuân (khi đó là chủ hiệu thuộc Ích Phong – Đông Cát) đã ra giá rất cao. Cụ Khoa đành quay về hẹn vài hôm sẽ đến chuộc con. Vài hôm sau, cụ Khoa quay lại thì không được gặp được con nữa. Đến cuối năm 1953, thì không còn thấy vợ chồng ông chủ hiệu thuốc đâu nữa. Sau này, gia đình có quay lại hỏi thăm thì được biết gia đình trên đã chuyển vào Nam sinh sống

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *