Tìm người thân

MS395 : Nguyễn Hữu Tám tìm anh Nguyễn Hữu Thạnh

Họ và tên: Nguyễn Hữu Thạnh

Năm sinh: 1965

Quê quán: Nghĩa Bình

Tên cha: Nguyễn Hữu Ba

Tên mẹ: Trần Thị Tư

Tên anh-chị-em: Nguyễn Hữu Thụ (Ca), Nguyễn Hữu Vũ (Ga), Nguyễn Hữu Minh (Hát), Nguyễn Hữu Thành (Hố) và Nguyễn Thị Bảy

Năm thất lạc: 1969

Anh Nguyễn Hữu Tám tha thiết tìm anh là Nguyễn Hữu Thạnh, sinh năm 1965, tại Nghĩa Bình. Cha mẹ là ông Nguyễn Hữu Ba và bà Trần Thị Tư.

 Ông Nguyễn Hữu Ba và bà Trần Thị Tư

Ông Nguyễn Hữu Ba và bà Trần Thị Tư

Vợ chồng ông Tư sinh sống bằng nghề nông tại huyện Mộ Đức, tỉnh Nghĩa Bình. Anh Thạch sinh ra trong gia đình có 6 anh em là Nguyễn Hữu Thụ (Ca), Nguyễn Hữu Vũ (Ga), Nguyễn Hữu Minh (Hát), Nguyễn Hữu Thành (Hố), Nguyễn Hữu Thạnh và Nguyễn Thị Bảy.

Ngày 24/4/1969, Mỹ đi càn, mọi người xuống hầm tránh đạn bị lính Mỹ phát hiện nên kêu mọi người đi lên. Sau đó, anh Thạnh bị một lính Mỹ bắn bị thương nhẹ ở đầu gối trái. Dù vết thương không bị chảy máu nhưng lính Mỹ bắt phải chuyển đến bệnh viện cách nhà khoảng 6km để điều trị.

Khi đó, chỉ có bà Tư đi cùng con trai. Sau khi con trai nhập viện, bà Tư về lấy đồ, khoảng 1 tiếng sau quay lại thì nghe nói anh Thạnh đã được đưa đến bệnh viện Quảng Ngãi để điều trị. Tuy nhiên, gia đình cũng đến bệnh viện Quảng Ngãi tìm kiếm nhưng không gặp. Anh Thạnh có đặc điểm mũi cao, da trắng nên trước đó cũng có nhiều lính Mỹ muốn xin anh về nuôi.

Lúc ở nhà, anh Thạnh hay hỏi ba mẹ tại sao anh và một người bà con tên Quề cùng tuổi mà anh phải gọi người bà con bằng ông.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]