Tìm người thân

MS19436: Nguyễn Hữu Lạc tìm mẹ Lê (Trần) Thị Chắt

Họ và tên: Lê Thị Chắt ( hoặc Trần Thị Chắt )

Năm sinh: Khoảng 1939

Quê quán: Quảng Nam

Năm thất lạc: 1957

Ông Nguyễn Hữu Lạc, tức Hiền, sinh năm 1955 tha thiết mong tin mẹ ruột Lê Thị Chắt ( hoặc Trần Thị Chắt ), năm nay khoảng 82 tuổi, quê  Quảng Nam. Mất tin tức từ năm 1957.

Ông Lạc nghe cô nuôi kể lại, năm 1955 cụ Chắt sinh con trai tại bệnh viện Hội An, tỉnh Quảng Nam và đặt tên Hiền. Khi con trai được 15 ngày tuổi, cụ Chắt cho con làm con nuôi. Do con trai còn quá nhỏ nên sau khi cho con, cụ Chắt về nhà mẹ nuôi con trai ở lại. Khoảng 5 tháng sau, hai mẹ con được đưa ra Huế tá túc ở một ngôi chùa có tên là Từ Phong Lan Nhã. Ở chùa này được 2 năm thì có một người đàn ông đưa mẹ về Quảng Nam. Còn ông Hiền thì ở lại Huế, khai sinh tên Nguyễn Hữu Lạc. Năm ông Hiền lên 7 tuổi thì được đưa về Hội An làm con nuôi của cụ Nguyễn Hữu Hoành. Ông Hiền chỉ nghe kể lại, mẹ ruột ông trước sống tại chợ Đả nay là chợ Đượi tỉnh Quảng Nam.

“Như chưa hề có cuộc chia ly“:

– Hòm thư 005, Bưđin Trung tâm Sài Gòn, TPHCM

– Website: haylentieng.vn

– Youtube: “NHƯ CHƯA H CÓ CUC CHIA LY – OFFICIAL”:  http://bit.ly/NCHCCCL-YouTube

– Fanpage: https://www.facebook.com/nchcccl

[Hoạt động thiện nguyện Tìm kiếm, Kết nối và Đoàn tụ thân nhân NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY… do Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Công ty TNHH Xã hội Nối Thân Thương chủ trì]

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *