Tìm người thân

MS10560: Nguyễn Đức Cần tìm họ hàng bên nội

Họ và tên: Tìm họ hàng bên nội

Năm thất lạc: 1945

Anh Nguyễn Đức Cần đăng ký tìm họ hàng bên nội, bị thất lạc từ năm 1945.

Theo thông tin mà anh Cần nghe kể lại. Cha anh Cần lúc nhỏ tên là Đại hoặc Thìn. Quê Kiến Xương, Thái Bình. Năm 1945, ông Đại cùng anh là Nguyễn Văn Thịnh ở nhà trông nhà cho bố mẹ đi lễ ở nhà thờ. Sau đó thì nghe nói, những người đi lễ vào buổi sáng hôm đó đều bị Pháp bắt đưa lên tàu vào Nam và bặt tin. Sau đó, hai anh em ông Đại ông ai cưu mang phải đến nhà thờ xin ăn sống qua ngày. Không lâu sau, một người phụ nữ đến nói mình tên là Nguyễn Thị Ngân, là cô của ông Đại đến đón hai anh em về nuôi. Tuy nhiên khi đó chỉ mình ông Đại đi cùng cụ Ngân.

Cụ Ngân đưa ông Đại lên Vũ Thư, Thái Bình đón bà Cúc đi cùng. Cụ Ngân nói bà Cúc là em của ông Thịnh và là chị ruột của ông. Sau đó 3 người đi đến Vĩnh Phúc làm thuê cho một gia đình ở đây. Năm 1970, ông Đại được cậu đến thăm cho biết cha mẹ ông được đưa vào Quảng Ngãi, còn ông Thịnh cũng đã bỏ đi hoặc được người thân đưa đi đâu thì không rõ.

Sau này ông Đại cũng quay về Kiến Xương hỏi thăm nhưng cũng không có thông tin.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *