Tìm người thân

MS10107: Nguyễn Doãn Chính tìm mẹ Huỳnh Thị Yến

Họ và tên: Huỳnh Thị Yến

Năm thất lạc: 1967

Anh Nguyễn Doãn Chính, thường gọi là Kít, sinh năm 1964, đăng ký tìm mẹ Huỳnh Thị Yến, mất liên lạc từ năm 1967.

Bà Yến là người Việt gốc Hoa tại Sài Gòn. Trước đây, bà sinh sống cùng gia đình ở khu vực Chợ Lớn. Khoảng năm 1963, ông Nguyễn Đình Thọ vào Sài Gòn học nghề thú y. Trước đó, ông  Thọ đã có 2 người vợ ở Nha Trang. Người vợ cả sinh được 2 người con la Cừu và Sương. Người vợ thứ 2 thì sinh được hai người con trai là Chấp (tức Dinh), và Chánh.

Bà Yến chụp cùng chồng

Bà Yến chụp cùng ông Thọ

Trong thời gian ở Sài Gòn, ông chung sống với bà Yến. Sau khi học xong, ông đưa bà Yến về Xóm Cồn, Nha Trang sinh sống rồi sinh được người con trai đặt tên là Chính và năm 1964. Khi anh Chính được 3,4 tháng tuổi, ông Thọ đưa mẹ con anh Chính cùng hai người con riêng là Chấp và Chánh về Ninh Hòa sinh sống. Sau đó, ông trở lại Nha Trang để xây nhà. Mấy tháng sau, bà Yến bồng con vào Sài Gòn sinh sống. Hai người con riêng của chồng thì bà gửi cho em gái của chồng ở Nha Trang chăm sóc.

Năm 1966, nhà xây xong, bà Yến bồng con về Nha Trang giao cho chồng rồi bỏ vào Sài Gòn. Một năm sau, bà trở lại thăm con một lần rồi bặt tin đến nay.

Lưu

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]