Tìm người thân

MS164: Nguyễn Cư tìm em Nguyễn Thị Chút

Họ và tên: Nguyễn Thị Chút

Năm sinh: 1951

Tên cha: Nguyễn Viết Bôi

Tên mẹ: Nguyễn Thị Lời

Năm thất lạc: 1972

Ông Nguyễn Cư lúc trẻ
Ông Nguyễn Cư lúc trẻ

Trong ảnh là ông Nguyễn Cư, sinh năm 1947, tha thiết mong tin em gái là Nguyễn Thị Chút, sinh năm 1951. Cha mẹ là hai cụ Nguyễn Viết Bôi và Nguyễn Thị Lời. Quê ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định

Năm 1951, cụ Bôi mất, cụ Lời ở vậy lo cho hai con. Năm 1966, cụ Lời đưa bà Chút vào Quy Nhơn sinh sống. Một năm sau, cụ Lời quay về quê đón con trai vào sống cùng. Không may, cụ Lời mất sau khi về quê không bao lâu.

Sau đó, ông Cư chuyển vào Quy Nhơn sống cùng em gái. Lúc này, bà Chút đang giữ con cho bà chủ phòng trọ Tân Châu, trên đường Phan Thanh Giản, Tp.Quy Nhơn. Năm 1968, ông Cư vào Đà lạt làm ăn, hằng năm lại về thăm em gái một lần. Tuy nhiên đến năm 1970 thì không về được nữa do chiến tranh ác liệt.

Năm 1972, ông Cư nhờ một người đồng hương tên Trang đến đón bà Chút vào Đà Lạt. Tuy nhiên khi đến nơi thì bà Chút đã theo gia đình người chủ nhà trọ chuyển đến địa chỉ 61/2 đường Nguyễn Trãi, Chợ Lớn. Sài Gòn. Năm 1975, ông Cư có điều kiện về Sài Gòn tìm em nhưng không gặp. Nghe nói bà Chút đã theo gia đình chủ chuyển đi nước ngoài, nhưng cụ thể thế nào thì không rõ.

Gia đình đã đăng tin tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có thông tin. Ông Cư nay đã cao tuổi, ông tha thiết tìm gặp được người em gái ruột thịt của mình.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *