Tìm người thân

MS210 : Nguyễn Cảnh Bình tìm bác Nguyễn Cảnh Phát

Họ và tên: Nguyễn Cảnh Phát

Năm sinh: 1912

Quê quán: Nghệ An

Tên cha: Nguyễn Cảnh Quát

Tên mẹ: Phạm Thị Ba

Tên anh-chị-em: Nguyễn Cảnh Đạt, Nguyễn Thị Em, Nguyễn Cảnh Thát và Nguyễn Cảnh Tùng

Năm thất lạc: 1944

Cụ Nguyễn Cảnh Phát lúc trẻ

Cụ Nguyễn Cảnh Phát lúc trẻ

Ông Nguyễn Cảnh Bình tha thiết mong tin bác là cụ Nguyễn Cảnh Phát, sinh năm 1912, cùng con cháu của cụ. Dưới cụ Phát là các em Nguyễn Cảnh Đạt, Nguyễn Thị Em, Nguyễn Cảnh Thát và Nguyễn Cảnh Tùng đã mất khi 7 tháng tuổi.

Cụ Phát là kỹ sư xây dựng làm việc tại Sở Lục lộ của Pháp. Cuối năm 1939, cụ Phát cùng với cụ Thuật và cụ Mai vào Nam để làm đường đi Thái Lan. Năm 1942, cụ Phát gửi thư về cho gia đình từ Thái Lan nói rằng cụ đã có vợ người Trung Quốc đang sinh sống và buôn bán tại Thái Lan.

Năm 1944, cụ Phát lại gửi một lá thư hỏi thăm về cho gia đình rồi bặt tin từ đó. Năm 1996, có người từ Thái Lan về xã Hồng Long, Nam Đàn, Nghệ An nhắn tin tìm con cháu họ Nguyễn Cảnh và đã để lại địa chỉ ở nước ngoài. Sau đó, gia đình ông Bình đã gửi thư qua địa chỉ đó nhưng không có hồi âm. Hiện tại thì địa chỉ này đã bị thất lạc nên gia đình không biết đi tìm bằng cách nào.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *