Tìm người thân

MS1707: Ngô Thị Lợi tìm gia đình

Họ và tên: Bố, mẹ và em trai

Tên cha: Vì ngày đó bố tôi còn trẻ nên mọi người vẫn gọi là anh Soạn

Tên mẹ: Vì ngày đó mẹ tôi còn trẻ nên mọi người vẫn gọi là chị Soạn

Tên anh-chị-em: Em trai tôi tên là Sơn

Năm thất lạc: 1945

Trong ảnh là bà Ngô Thị Lợi, tên lúc nhỏ là Nguyệt. Bà Nguyệt sinh khoảng năm 1937, bà rất mong sẽ tìm được gia đình ruột thịt của mình. Bà Nguyệt nhớ mình còn người em trai tên Sơn. Còn ba mẹ của mình thì nghe hàng xóm vẫn gọi là Soạn.

Vào khoảng tháng 3 năm 1945, có thể do đói kém mà gia đình phải li tán. Ông Sơn theo cha đi đâu thì không rõ. Về phần mình, bà Nguyệt đi cùng với mẹ.

Sau khi đi khoảng một ngày thì mẹ gửi bà ở một quán nhỏ. Hằng ngày, mẹ bà gửi bà ở quán rồi đi làm đến tối mới về. Khoảng hai ba ngày sau thì có người phụ nữ đến quán và nói sẽ đưa bà Nguyệt đến chỗ mẹ. Nhưng người phụ nữ không đưa bà đến gặp mẹ như đã hứa mà đem cho một gia đình ở Chợ Dầu (nay là Từ Sơn, Bắc Ninh) làm con nuôi.

Từ đó, bà không biết thông tin gì về gia đình ruột thịt của mình. Hiện nay, bà Nguyệt cũng đã lớn tuổi, bà chỉ mong sẽ tìm được người thân của mình sau bao năm lưu lạc.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *