Tìm người thân

MS3009: Mai Thị Cúc tìm mẹ Nguyễn Thị Nga

Họ và tên: Nguyễn Thị Nga

Năm thất lạc: 1966

Chị Mai Thị Cúc (lúc bé)

Chị Mai Thị Cúc (lúc bé)

Người phụ nữ trong ảnh, sinh khoảng năm 1966, đăng ký tìm mẹ và em trai của mình bị thất lạc vào khoảng năm 1972.

Chị nhớ mình tên Bé, chị còn người em trai nhỏ hơn mình 2 tuổi thường gọi là Cu. Mẹ hình như tên là Nguyễn Thị Nga. Ba mẹ chị Bé đều tham gia hoạt động cách mạng. Năm 1972, hai chị em theo bố mẹ vào đơn vị đóng ở rừng Sông Bé, thuộc Chiến khu D. Một lần, bố mẹ gửi 2 chị em cho đồng đội để đi công tác, hôm sau thì nhận được tin ba hi sinh.

Sau khi bố mất một thời gian, mẹ đi công tác để hai chị em ở lại đơn vị. Không may, giặc đi càn, cả đơn vị lên đường hành quân. Khi đi đến một con suối thì hai chị em lạc mất đồng đội của mẹ. Trời mưa lớn, hai chị em quay lại chỗ đóng quân rồi bị địch đưa về căn cứ và thất lạc mẹ từ ngày đó.

Sau khi về đến căn cứ, hai chị em bị sốt nặng nên được đưa vào bệnh viện Phước Long để điều trị. Khi hết bệnh, chị Bé được vợ chồng một người lính chế độ cũ nhận về nuôi còn anh Cu thì được bác sỹ gửi cho một ông chuyên giặt ủi quân phục trong căn cứ nhận nuôi. Từ đó, chị Bé lạc mất em trai.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *