Tìm người thân

MS1708: Mai Khắc Tỉnh tìm em Mai Khắc Vịnh

Họ và tên: Mai Khắc Vịnh

Năm sinh: 1933

Tên cha: Mai Văn Tốn , sinh năm 1907

Tên mẹ: Nguyễn Thị Chế, sinh năm 1904

Tên anh-chị-em: Mai Khắc Tỉnh, sinh 1930

Năm thất lạc: 1948

Đây là bức ảnh chụp ông Mai Khắc Vịnh trước khi ông bỏ nhà đi tham gia hoạt động cách mạng, vào năm 1948. Anh trai của ông là Mai Khắc Tỉnh rất mong muốn được biết thông tin về em trai của mình.

Trước đây, gia đình ông Vịnh sinh sống tại Hà Nội. Năm 1943 thì chuyển vào Sài Gòn, thuê nhà ở gần lò heo Phú Nhuận. Sau khi vào Nam, ông Vịnh được gia đình cho theo học tại trường tư thục Lê Trần Học Đường. Khi đó, cha ông Vịnh là cụ Tốn làm nghề vẽ kiến trúc. Vài năm sau, cụ bỏ nghề phụ vợ buôn bán lặt vặt ở các chợ. Hai anh em ông Vịnh ngoài giờ học thì đi bán kem phụ giúp gia đình

Đến năm 1948, ông Vịnh đi học rồi không quay về nữa, gia đình đã tim kiếm khắp nơi nhưng không có thông tin. Đi cùng ông Vịnh là hai người bạn học cùng lớp tên là Minh và Ý. Một thời gian sau, gia đình được chị gái của ông Ý tên Năm cho biết ông Vịnh và hai người bạn tham gia hoạt động cách mạng tại Bưng Biền.

Sau đó, gia đình chuyển nhà nhiều lần và không biết tin tức gì về ông Vịnh.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]