Tìm người thân

MS2331: Lưu Thị Mận tìm mẹ Nguyễn Thị Lý và chị Lưu Thị Đồng Thạnh

Họ và tên: Mẹ Nguyễn Thị Lý, chị Lưu Thị Đồng Thạnh

Năm sinh: Khoảng 1938, Khoảng 1948

Năm thất lạc: 1972

Chị Lưu Thị Mận – người trong ảnh rất mong tin mẹ là bà Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1938, tại Long An, cùng người chị gái cùng cha khác mẹ với mình tên là Lưu Thị Đồng Thạnh.

MS2331

Hình của cụ Lưu Văn Nam, bà Mận và bà Thạnh

Chị Thạnh là con gái của ông Lưu Văn Nam với người vợ đầu tiên. Hai vợ chồng chia tay nhau, con gái ở với mẹ, ông Nam đi bước nữa với bà Nguyễn Thị Lý rồi sinh được 3 người con là Mận, Đào và Quang.

Năm 1957, ông Nam và bà Lý chia tay nhau, 3 người con ở với cha. Nghe nói bà Lý thuê nhà ở gần cây Xóm Giá, Quận 11, hằng ngày đi bán cháo lòng trước nhà số 39 Lê Quang Sung, P2, Q6. Năm 1972, chị Mận cùng em trai đến thăm bà Lý, bà cho biết mình cũng đi thêm bước nữa và có 3 người con, lúc đó bà Lý chỉ khóc mà chẳng chịu nói gì, đó cũng là lần cuối cùng chị Mận gặp mẹ.

Về phần chị Thạnh, sau khi ba mẹ chia tay nhau, chị thỉnh thoảng vẫn đến thăm cha và các em. Năm 1972, chị cùng chồng là sĩ quan Nguỵ đến thăm ông Nam một lần rồi biệt tin từ ngày đó.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]