Tìm người thân

MS924: Lê Xuân Mùi tìm em trai

Họ và tên: Tìm em trai

Năm sinh: Khoảng 1944

Tên anh-chị-em: Có 4 anh chị em: Cầu, Ất, Mùi và một người em chưa đặt tên Cầu và Ất đều mất trong nạn đói năm 1945

Năm thất lạc: 1945

Trong ảnh là ông Lê Xuân Mùi, sinh năm 1941, mong muốn tìm lại người em trai mà gia đình chưa kịp đặt tên, sinh năm 1944, tại Nam Định.

Năm 1945, bố mẹ mất sớm, 4 anh em ở với bà nội. Nạn đói hoành hành, anh chị của ông Mùi tên là Cầu và Ất cũng bị chết vì đói. Khi đó em trai ông Mùi chưa được một tuổi, khóc lả đi vì đói. Trước tình cành đó, để đứa có cơ may sống sót, bà nội ông đã bồng đứa cháu nhỏ của mình đến cho bà Đỉnh, là người công giáo, ở gần nhà thờ Phê-rô, tại Nam Định để làm con nuôi.

Một thời gian sau, bà nội quay lại thăm cháu thì được biết cháu mình đã được gửi vào một Trại trẻ mồ côi ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Mỗi năm bà Đỉnh đều lên thăm. Do hoàn cảnh khó khăn, nên bà nội ông Mùi đành quay trở về nhà. Khi đó, ông Mùi đi tham gia Cách mạng, sau này quay về thì chỉ nghe bà nội kể lại như vậy. Sau khi giải ngũ, ông Mùi quay lại tìm em nhưng bà nội và bà Đỉnh đều đã mất nên ông cũng không biết đi tìm em bằng cách nào.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *