Tìm người thân

MS893 : Lê Văn Mạch tìm em Lê Thị Mơ

Họ và tên: Lê Thị Mơ

Tên cha: Lê Văn Đậu

Tên mẹ: Nguyễn Thị Sửu

Tên anh-chị-em: Mạch và Sử

Năm thất lạc: 1945

Ông Lê Văn Mạch

Ông Lê Văn Mạch đăng ký tìm em gái tên là Lê Thị Mơ, sinh năm 1939, tại Thái Bình. Bà Mơ đươc sinh ra trong một gia đình có 3 anh em, ngoài ông Mạch bà còn có một người anh trai tên Sử. Cha mẹ là hai cụ Lê Văn Đậu và Nguyễn Thị Sửu.

Cụ Lê Văn Đậu mất sớm, mình cụ Sửu ở vậy chăm sóc cho các con bằng nghề chở cá thuê. Năm 1945, nạn đói hoành hành, em trai ông Mạch là Sử cũng chết trong nạn đói. Khi đó, ông Mạch đã 12 tuổi có thể đi làm thuê cho địa chủ để kiếm sống. Hoàn cảnh khó khăn, cụ Sửu đành gửi con gái tên Mơ vào nhà thờ Cát Đàm ở bên kia dòng sông Trà Lý để con gái có cơ hội sống. Mấy măm sau, ông Mạch quay lại tìm em thì được biết nhà thờ Cát Đàm đã được chuyển vào Nam, nhưng cụ thể là ở đâu thì không rõ.

Như chưa hề có cuộc chia ly…”:

– Hòm thư 005, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, TPHCM

– Website: haylentieng.vn

– Youtube: “NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY – OFFICIAL”: www.youtube.com/NhuchuahecocuocchialyOfficial

– Fanpage: https://www.facebook.com/nchcccl

[Hoạt động thiện nguyện Tìm kiếm, Kết nối và Đoàn tụ thân nhân NHƯ CHƯA HỀ CÓ CUỘC CHIA LY… do Bưu điện Việt Nam (VNPost) và Công ty TNHH Xã hội Nối Thân Thương chủ trì]

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]