Tìm người thân

MS6705: Lê Văn Binh tìm chú Lê Văn Kính

Họ và tên: Lê Văn Kính

Năm sinh: 1939

Quê quán: Quảng Trị

Tên cha: Lê Văn Thịnh

Tên mẹ: Nguyễn Thị Nậy

Tên anh-chị-em: Lê Văn Kịnh, Lê Thị Thí

Năm thất lạc: 1975

Gia đình mong tin ông Lê Văn Kính, sinh khoảng năm 1939, bỏ nhà đi vào khoảng năm 1955-1956. Thân sinh là hai cụ Lê Văn Thịnh và Nguyễn Thị Nậy. Ông Kính có anh tên Kịnh và em gái tên Thí. Trước đây, gia đình ông sinh sống tại Quảng Trị, cha ông làm nghề biển. Khi còn nhỏ, ông Kính thường đi chăn bò cho gia đình.

Năm đó, ông Kính đi chăn bò rồi hái trộm quả ở gần một đồn công an, sợ bị bắt nên ông Kính rủ bạn là ông Ngữ và ông Đề cùng bỏ trốn. Khi đó, ông cùng hai bạn đi bằng bè tre qua sông, được một đoạn thì ông Ngữ và ông Đề quay về, còn ông Kính đi tiếp qua bên kia sông rồi thất lạc từ đó.

Năm 1975, ông Kính đến Phước Long, Sông Bé thăm bạn đồng hương là ông Nguyễn Văn Tuy và nhờ chuyển giúp thư về cho gia đình. Trong thư ông cho biết đã tham gia kháng chiến ở Huế từ năm 1971, đổi tên là Lê Thế Lĩnh. Năm 1974, ông thuộc Trung đoàn 23, sau giải phóng thì đi huấn luyện đặc biệt ở Thủ Đức, Sài Gòn.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *