Tìm người thân

MS5822: Lê Thị Quằn tìm hai cháu Cà Un và Cà E

Họ và tên: Cà Un và Cà E

Năm thất lạc: 1968

Bà Lê Thị Quằn

Bà Lê Thị Quằn

Bà Lê Thị Quằn rất mong tìm lại hai cháu tên là Cà Un và Cà E, thất lạc khoảng năm 1968-1969.

Hai chị em Cà Un và Cà E chắc hẳn còn nhớ ba có tên thường gọi là Ô Bích, dáng người cao to, còn mẹ là bà Lê Thị Quắn, thường gọi là bà Bảy. Bên ngoại có ông ngoại là cụ Lê Văn Thâu, các cậu dì là bà Hai, bà Tạo tức bà Ba, ông Mạo, bà Ngỡi và bà Quằn tức bà Út. Trước đây, gia đình chị Cà Un và Cà E sống ở vùng trồng lúa tại Hậu Giang.

Vào năm 1968, ông Ô Bích đưa vợ con đi chạy loạn bằng ghe tam bản từ kinh Cái Dầu. Trên đường đi, bà Quắn bị bắn chết, còn ông Ô Bích và hai con may mắn sống sót. Tuy nhiên, hoàn cảnh khó khăn nên ông Ô Bích lần lượt cho cả hai con làm con nuôi. Chị Cà Un năm đó 11-12 tuổi được cho một gia đình địa chủ ở ngã ba Trường Tiền ở Kế Sách, Phong Dinh cũ. Còn chị Cà E khoảng 9-10 tuổi làm con nuôi một gia đình người Hoa có lò ấp vịt ở Phụng Hiệp. Không lâu sau, hai chị theo gia đình nuôi chuyển đi nơi khác, bà Quằn không còn tin tức gì của cháu nữa.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]