Tìm người thân

MS1848: Lê Thị Mai tìm gia đình

Năm thất lạc: 1943

Trong ảnh là bà Lê Thị Mai, lúc nhỏ tên là Nguyễn Thị Ư, sinh tại Quảng Nam. Bà Mai mong muốn tìm được người thân ruột thịt của mình.

Cụ Nguyễn Văn Tiếng và vợ là Phan Thị Phi sinh được 5 người con là Tư, Như, Ư, Bảy và Tám. Gia đình cụ Tiếng sống ở gần chợ Phú Bông, thuộc huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Khoảng năm 1942 – 1943, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cụ Phi đành cho con gái tên Ư ra ở với em gái ruột tên là Phan Thị Chước, tại Hội An. Vài tháng sau, cụ Chước đưa cháu gái cùng đi giúp việc cho cụ Thuận, làm y tá cho một xưởng đường sắt tại Quảng Bình. Một năm sau, cụ Thuận chuyển công tác ra Hà Tĩnh và đưa hai dì cháu theo cùng.

Sau đó, cụ Thuận lại chuyển công tác ra Hà Nội và để cụ Chước và bà Ư lại Hà Tĩnh. Sau đó, cụ Chước tìm đường trở về quê còn bà Ư thì ở lại Hà Tĩnh sinh sống rồi lập gia đình rồi đổi tên là Lê Thị Mai.
Sau này, con trai bà Ư đã quay về Điện Bàn tìm kiếm nhưng vẫn không có thông tin. Bà Mai rất mong muốn sớm tìm được người thân ruột thịt của mình để gia đình được đoàn tụ, con cháu biết được họ hàng.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *