Tìm người thân

MS1776: Lê Thị Đê tìm gia đình

Tên cha: Mai

Tên mẹ: Cuốc

Tên anh-chị-em: Chị Dâng ; Anh Mộc

Năm thất lạc: 1945

Bà Lê Thị Đê

Trong ảnh là bà Lê Thị Đê, tên bố mẹ ruột đặt là Cúc, sinh khoảng năm 1940. Bà Đê mong muốn tìm lại gia đình ruột thịt của mình.

Bà Cúc không nhớ họ của gia đình là gì, làng xã ở đâu, chỉ biết là ở Nam Định hoặc Thái Bình. Bố tên Mai, còn mẹ tên là Cuốc. Trên bà là anh Dâng, chị Mộc.

Vào năm 1945, khi đó bà được 4,5 tuổi. Nạn đói ập đến, cả gia đình bà đã dắt nhau đi xin ăn. Năm đó, cụ Cuốc mới sinh con trai, nhưng không có điều kiện nuôi nên đã con ở nhà thương.

Bà đi cùng bố mẹ và thím Thủy. Thím Thủy lúc đó có con nhỏ nên cụ Cuốc đã cho bà Mộc đi theo để bế em. Còn ông Dâng thì ở lại nhà cùng cô Mười. Cùng đi với gia đình còn có thím Hỏa. Nhưng khi lên đến Hà Nội thì thím Hỏa tìm được việc làm nên đã ở lại. Những người còn lại tiếp tục đi. Vài hôm sau, mọi người lại tách nhau ra, mỗi người mỗi hướng. Lúc này bà Cúc và bố mẹ đi lên Phú Thọ. Đến nơi thì bố bà chết đói. Mẹ lúc đó cũng đói và không thể đem.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *