Tìm người thân

MS2527: Lê Hữu Hưng tìm mẹ ruột Đỗ Thị Chóc hay Hợi

Họ và tên: Đỗ Thị Chóc

Năm thất lạc: 1954

Ông Lê Hữu Hưng

Ông Lê Hữu Hưng

Ông Lê Hữu Hưng rất mong tin mẹ là cụ Đỗ Thị Chóc, thường gọi là Hợi cùng con cháu của cụ.

Cụ Chóc quê ở Nghệ An, vào Sài Gòn sinh sống rồi kết hôn với cụ Lê Hữu Sầm, quê ở Hài Phòng. Năm 1946, vợ chồng cụ Chóc sinh được người con trai đặt tên là Hưng. Cụ Sầm khi đó là thủy thủ cho tàu buôn của Pháp nên thường xuyên vắng nhà. Đầu năm 1951, trong một chuyến đi từ Sài Gòn ra Hải Phòng, cụ Sầm bị bắt giam vì nghi ngờ tham gia hoạt động cách mạng. Trong thời gian đó, cụ Chóc đưa con trai ra thăm chồng và ở nhờ nhà em chồng là cụ Lê Thị Phèo.

Một thời gian sau, cụ Sầm bị đày ra Phú Quốc rồi bặt tin từ ngày đó. Không nhận được thông tin của chồng, cụ Chóc đi thêm bước nữa với một sỹ quan hải quân người Pháp. Cuối năm 1954, cụ gửi con trai cho cụ Phèo chăm sóc rồi theo chồng về Pháp. Ông Hưng nghe nói mẹ mình còn có một người em gái tên là Đỗ Thị Đào đang sống tại Tp.HCM, nên cũng nhiều lần vào tìm mà không gặp. Ông Hưng cũng tìm cách liên lạc với dì để thăm hỏi thông tin của mẹ nhưng vẫn chưa có cách nào tìm được.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]