Tìm người thân

MS1484: Lâm Thị Thanh Nguyệt tìm cha

Họ và tên: Cui Chư (Pét Ly)

Năm thất lạc: 1975

Trong ảnh là chị Lâm Thị Thanh Nguyệt, sinh năm 1963, tại Campuchia. Lúc nhỏ, chị Nguyệt tên là Nà-Rịt, sau về Việt Nam đổi tên thành Nguyệt.

Bà Nguyễn Thị E vợ ông Cui Chư và con gái Nà Rịt (tức Nguyệt)
Các con Nà Rót (Lan) và Nà Rát (Đẹp)

Ông Cui Chư, hay còn gọi là Ba Chích làm bác sỹ tại Campuchia. Ông Chư kết hôn với bà Nguyễn Thị E rồi sinh được 6 người con là Nà-Ra, Nà-Rinh, Nà-Ri, Nà-Rịt, Nà-Rớt, Nà-Rát và Nà-Rol.

Khi đó gia đình ông Chư sống tại Nam Vang. Ông Chư làm bác sỹ nên ít khi về nhà. Năm 1975, chiến tranh loạn lạc, gia đình bên ngoại đi sơ tán về Việt Nam. Ông Chư không chịu đi nên bà E dẫn 3 người con là Nà-Rịt, Nà-Rớt, Nà-Rát đi cùng với gia đình bên ngoại.

Sau khi về Việt Nam, bà E có gặp lại mẹ và 2 em của chồng tại Xa Mát. Mẹ chồng cho hay ông Chư vẫn ở Nam Vang không chịu về Việt Nam. Vài năm sau, bà E đưa các con chuyển về Cà Mau sinh sống và mất liên lạc với gia đình bên chồng. Do mẹ mất sớm nên chị Nguyệt cũng không biết đi tìm bằng cách nào.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *