Tìm người thân

MS1090: Huỳnh Tri tìm em gái là Huỳnh Thị Thanh

Họ và tên: Huỳnh Thị Thanh (lúc nhỏ hay được gọi bằng tên Đẹc)

Năm sinh: 1972

Tên cha: Huỳnh Mai

Tên mẹ: Nguyễn Thị Sương

Tên anh-chị-em: Huỳnh Sỹ sn1965, chị Huỳnh thị Thanh Vân sn1967, Huỳnh Tiên sn 1968, Huỳnh Tri sn1968, Huỳnh Thị Thanh sn1972, Huỳnh Thị Phong sn1975.

Năm thất lạc: 1975

Bà Nguyễn Thị Sương và Ông Huỳnh Mai

Anh Huỳnh Tri đăng ký tìm người em gái tên là Huỳnh Thị Thanh, sinh năm 1972, tại Kontum. Cha là ông Huỳnh Mai, mẹ là bà Nguyễn Thị Sương. Chị Thanh còn có các anh chị em là Sỹ, Vân, Tiên và Phong.

Năm 1975, cùng nhiều gia đình khác sinh sống tại đây, ông Mai đưa vợ con đi chạy loạn trên một chiếc xe GMC. Khi đi đến Phú Thiện thì không thể tiếp tục di chuyển bằng xe được nữa.

Mọi người bỏ xe chạy tán loạn vào rừng. Đi khoảng 9, 10 ngày thì chị Thanh bị bệnh nặng. Gia đình chạy thêm một lúc thì gặp mật khu Cách Mạng, và được cho ăn uống một hôm rồi tiếp tục lên đường. Chị Thanh vẫn còn bệnh, nên bà Sương đã gửi con lại cho một anh bộ đội chăm sóc. Trước khi lên đường anh bộ đội có dặn sau này nếu muốn tìm con thì quay lại khu vực Sông Pha – Phú Túc, nhưng lại không cho biết tên mình là gì.

Chị Huỳnh Thị Thanh Vân, Huỳnh Thị Phong và anh Huỳnh Tiên

Kể từ đó gia đình không biết tin tức gì về chị Thanh. Gia đình đã nhiều lần quay về khu vực Phú Bổn, Phú Túc để tìm kiếm nhưng vẫn không có thông tin gì.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *