Tìm người thân

MS1954: Hoàng Thị Mâu tìm bố Nguyễn Văn Biển và chị gái tên Ngọ

Họ và tên: Nguyễn Văn Biển

Năm sinh: 1943

Năm thất lạc: 1954

Bà Hoàng Thị Mậu

Bà Hoàng Thị Mậu

Bà Hoàng Thị Mâu, tên lúc nhỏ là Bé, rất mong tin của bố Nguyễn Văn Biển và chị gái tên Ngọ, sinh khoảng năm 1943, mất liên lạc từ năm 1954.

Cụ Biển quê ở Hà Nội, chị gái là cụ Tả và em trai là cụ Ký. Khoảng năm 1943-1944, cụ đi phu cho Pháp tại đồn điền cao su Platation ở tỉnh Kampong Cham, Campuchia. Khi đó, vì không đủ tuổi nên cụ lấy theo tên của người hàng xóm là Nguyễn Văn Bút. Sau đó, cụ kết hôn với cụ Bùi Thị Hiên, quê ở Thái Bình, sinh được bốn người con, trong đó con trai tên Tuất chết lúc nhỏ, còn lại Ngọ, Bé và Tẹo. Năm 1954, sau khi vợ chồng chia tay nhau, cụ Biển gửi bà Bé và bà Tẹo cho người bạn tên Hoàng Văn Bích, thường gọi là cụ Tầu Phí  nuôi giúp, còn bà Ngọ theo bố đi tập kết tại Thanh Hóa, thuộc Sư đoàn 330 Miền Đông. Một thời gian sau, đơn vị được phân bổ ở các nơi khác nhau, cụ Biển đưa con gái chuyển đơn vị đi đâu không rõ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected].

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *