Tìm người thân

MS8524: Hoàng Bá Vâng tìm em Hoàng Bá Thuận

Họ và tên: Hoàng Bá Thuận

Năm sinh: 1942

Tên cha: Hoàng Bá Hiến

Tên mẹ: Nguyễn Thị Chân

Tên anh-chị-em: Hoàng Bá Vâng, Hoàng Bá Thuận, Hoàng Thị Tam

Năm thất lạc: 1945

Ông Hoàng Bá Vâng tha thiết tìm em trai Hoàng Bá Thuận, sinh khoảng năm 1941. Cha mẹ là hai cụ Hiển và Chân. Ông Thuận còn người em gái tên Tam.

 
 Cụ Hoàng Thế Hiển và cụ Nguyễn Thị Chân

Năm 1945, cụ Hiển đi đốt than bên Lào để kiếm sống. Cụ Chân ở lại quê nhà Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, nuôi không nổi 3 người con khi nạn đói tràn tới. Vào ngày phát chẩn, cụ Chân đã dẫn ông Vâng và gánh hai con Thuận và Tam ra chợ Thạch Hà nhận cơm phát chẩn. Khi đó, bà Tam còn bé quá nên cụ Chân phải đặt thêm gạch vào bên thúng của con gái để gánh đi cho cân. Đi đến Cầu Phủ, có hai vợ chồng hiếm muộn xin cậu con trai về nuôi. Vì đói kém quá, bà đành cho ông Thuận, lúc đó 4 tuổi, không dám xin địa chỉ người nhận nuôi, bỏ đá vào bên quang gánh thay con, rồi gánh về. Từ đó, các cụ đau xót vì mất đứa con trai, cho đén ngày nhắm mắt.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc đến chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly…”, email [email protected], đường dây nóng (08) 6264 7777, hoặc để lại thông tin theo mẫu liên hệ ngay bên dưới bài viết này.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]