Tìm người thân

MS6976: Hồ Thị Mỹ tìm mẹ Nguyễn Thị Cứ

Họ và tên: Nguyễn Thị Cứ

Năm sinh: 1937

Tên cha: Nguyễn Nhất

Tên mẹ: Trần Thị Hiệt

Tên anh-chị-em: Nguyễn Thị Ngũ ( 2 Ngũ), Nguyễn Thị Ba, Nguyễn Thị Cứ (4 Cứ), Nguyễn Thị Cống (5 Cống), Nguyễn Văn Hòa (6 Hòa), Nguyễn Thị Đầm (7 Đầm), Nguyễn Thị Mèo (8 Mèo), Nguyễn Chín (9 Chồn)

Năm thất lạc: 1973

Chị Hồ Thị Mỹ, tức Mỹ Chị và em gái tên Mỹ Em rất mong tìm mẹ là bà Nguyễn Thị Cứ, thường gọi là bà Bốn Cứ, sinh năm 1937.

MS6976 (2)

Hình từ trái là ông Chín Chồn, bà Tám Mèo, bà Bảy Đầm

Bà Cứ là con gái của hai cụ Nguyễn Nhất và Trần Thị Hiệt. Các chị em tên là Hai Ngũ, Ba, Năm Cống, Sáu Hòa, Bảy Đầm, Tám Mèo và Chín Chồn. Trước đây, gia đình bà Cứ sinh sống ở Quảng Nam-Đà Nẵng. Lớn lên, bà lấy chồng rồi sinh được hai người con tên là Mỹ Chị và Mỹ Em. Một thời gian sau, cụ Nhất đưa ba mẹ con bà Cứ tản cư về Duy Xuyên. Khi đó, bà Cứ làm nghề buôn rượu ở Nông Sơn.

Năm 1973, bà Cứ bị bệnh, được đưa vào trạm xá của bà Huỳnh Tri điều trị. Ngày 05/8/1973, Mỹ đưa tất cả các bệnh nhân trong đó có bà Cứ rời khỏi trạm xá. Khi đó, chị Mỹ Chị đi theo mẹ, nhưng lúc lên tàu ở cảng Quy Nhơn, chị Mỹ Chị bị bỏ lại bến cảng, còn bà Cứ được đưa đi đâu không rõ.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]