Tìm người thân

MS1723: Hà Thanh tìm gia đình

Năm thất lạc: 1945

Trong ảnh là ông Hà Thanh, sinh khoảng năm 1938, mong muốn tìm lại gia đình ruột thịt của mình. Ông Thanh không nhớ được thông tin gì về gia đình ruột thịt của mình. Chỉ nhớ ông có một người chị gái và một người em trai.

Ông Hà Thanh lúc trẻ và hiện nay

Vào năm 1945, khó khăn đói kém, gia đình ông Thanh dọn nhà chuyển đến nơi khác sinh sống.

Sau khi đi khoảng nửa ngày thì đến một con sông. Cả gia đình ông Thanh lên đò để sang bờ bên kia, nghe nói gọi là bến đò Ngã Ba Bông. Bố ông Thanh mất trên đò, nên phải dừng lại để gia đình quấn chiếu chôn ông ở ven sông. Qua đến bờ bên kia, mẹ đưa ba chị em ông Thanh đi xin ăn. Rồi ông được một người đàn bà đưa về nuôi. Ở được vài hôm, ông Thanh trốn đi tìm mẹ rồi thất lạc.

Sau đó, ông còn làm con nuôi cho 2,3 gia đình khác nữa rồi mới được ông Hà Văn Mạy tại Thanh Hóa nhận làm con nuôi cho đến lớn.

Sau này, ông Thanh đã quay lại chỗ Ngã Ba Bông và đi các tỉnh lân cận như Nam Định, Ninh Bình… để tìm kiếm nhưng vẫn không có thông tin.

 

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]