Tìm người thân

MS10555: Dương Văn Luân tìm hai em Dương Thị Huấn và Dương Văn Lấn

Họ và tên: Dương Thị Huấn và Dương Văn Lấn

Tên cha: Dương Văn Nghiêm

Tên mẹ: Nguyễn Thị Con

Năm thất lạc: 1945

Ông Dương Văn Luân

Ông Dương Văn Luân

Trong ảnh là ông Dương Văn Luân đăng ký tìm 2 em là Dương Thị Huấn, sinh năm 1939 và Dương Văn Lấn, sinh năm 1942. Cha mẹ là hai cụ Dương Văn Nghiêm và Nguyễn Thị Con. Quê Hà Nội.

Vợ chồng cụ Nghiêm sinh được 5 người con là Miễn, Lư, Luân, Huấn và Lấn. Ngoài ra còn một người con gái cả là con nuôi tên Miện. Gia đình sinh sống bằng nghề dệt lụa. Năm 1945, cụ Nghiêm mất, hoàn cảnh khó khăn, cụ Con cho bà Miện về sống với bố mẹ ruột của mình rồi dẫn các con ra sống bên ngoài cầu của xóm. Hai người con gái là Miễn và Lư phải đi ở để phụ giúp gia đình. Không lâu sau, bà Lư bị phỏng nước sôi nên phải về nhà chữa trị. Khi đó, cụ Con đành mang hai người con là Huấn và Lấn gửi vào cô nhi viện cho các sơ chăm sóc.

Một tuần sau, cụ Con quay lại thăm con thì được biết bà Huấn bị đau mắt nên được chuyển qua khu khác không gặp được. Còn ông Lấn thì được một gia đình ở Hà Nội nhận làm con nuôi nhưng không có thông tin cụ thể nên gia đình không biết tìm kiếm bằng cách nào.

Nếu ai có thông tin gì về trường hợp này, xin vui lòng liên lạc với Chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly…" hoặc để lại bình luận phía dưới.

- Điện thoại: (08) 6264 7777.

- Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *